Tại sao xe được trang bị thanh giằng strut bar và một số xe lại không có? - Thanh liên kết an toàn Ultra Racing

Tại sao xe được trang bị thanh giằng strut bar và một số xe lại không có?

Chi tiết BMW X5 2019 mạnh mẽ và hiện đại, giá từ 60.700 USD
Tháng Bảy 5, 2018
Đón Lộc Đầu Xuân Nhận Ngay Quà Xịn!!!
Tháng Mười Hai 29, 2018

Tại sao xe được trang bị thanh giằng strut bar và một số xe lại không có?

Thanh Strut bar được Mazda trang bị sẵn cho xe RX8

 

Tại sao thanh giằng strut bar đơn giản như vậy lại không được lắp sẵn như một tiêu chuẩn của xe?

Có bao giờ bạn thắc mắc về vấn đề này chưa?

Trước khi trả lời câu hỏi trên, chúng ta cần hiểu được chức năng của thanh giằng strut bar là gì?

“On most cars fitting a strut bar to the front suspension will improve the handling and response, and they are not heavy or expensive.”

“Strut Bars – also known as a “strut tower brace”, this bar connects to the top of the strut towers (either front or rear) and prevents the chassis flexing during cornering. It makes the chassis more rigid, resulting in better handling, by preventing the strut towers from flexing.

Chúng ta sẽ dễ dàng tìm được chức năng và tác dụng của thanh giằng strut bar như phía trên. Tạm dịch thanh giằng strut bar liên kết hai đầu ụ phuộc nhằm giảm độ uốn của khung xe khi xe vào cua. Nó làm khung sườn chắc hơn, mang lại kết quả tốt hơn cho khả năng điều khiển xe bằng cách giảm độ uốn của hai ụ phuộc.

Khi nói về ô tô, chúng ta thường gặp từ “handling”, vậy handling là gì? Handling là khả năng điều khiển của một chiếc xe, và nó chính là giá trị cốt lõi của cảm giác lái tốt hay không.

Tác dụng của thanh giằng strut bar là điều không thể bàn cãi. Vậy tại sao có xe có sẵn, có xe lại không có?

Câu trả lời đơn giản là tuỳ theo phân khúc thị trường. Có hàng nghìn bộ phận trên một chiếc xe, ngoài những phần cơ bản nhất không thể thiếu để xe hoạt động thì xe của bạn sẽ có cái này  hoặc không có cái kia, tất cả tuỳ thuộc vào ngân sách của bạn nằm ở phân khúc nào, và bạn quan tâm đến vấn đề nào nhất. Đúng là chi phí bạn gắn thêm một thanh strut bar hay thậm chí là Stage 1 của Ultra Racing là không bao nhiêu, vì bạn là người sử dụng nhưng ở vị trí của nhà sản xuất nó là hoàn toàn là hoàn toàn khác biệt, ví dụ chi phí 1,000,000 cho 1 xe nó hoàn toàn khác biệt với chi phí 1,000,000 cho 250,000 xe. Và bao nhiêu khách hàng biết được khả năng điều khiển của xe có và không có thanh giằng strut bar sẽ khác nhau như thế nào cho đến khi chính bạn được trải nghiệm.

Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm cho chính mình, hãy LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ TRẢI NGHIỆM!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now