Cấu tạo hệ thống khung gầm ô tô như thế nào - Thanh liên kết an toàn Ultra Racing

Cấu tạo hệ thống khung gầm ô tô như thế nào

Chất liệu và thiết kế của Ultra Racing
Tháng Bảy 5, 2018

Cấu tạo hệ thống khung gầm ô tô như thế nào

CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG KHUNG GẦM

 

KHUNG XE:

Khung xe là cấu trúc chính của một chiếc xe, nơi tất cả các bộ phận khác đang được lắp ráp vào khung.

Tuỳ theo phân khúc khách hàng mà hãng xe định hướng, mỗi thuộc tính của xe được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của một nhóm khách hàng nằm trong phân khúc.

 

TIÊU CHUN XE:

Một chiếc xe thương mại phục vụ cho nhu cầu đi lại của khách hàng trên đường phố, thì phải đáp ứng được các mục tiêu chung của nhà sản xuất và sự thoải mái của khách hàng. Để đạt được điều này, hệ thống treo và lò xo đã được điều chỉnh cho phù hợp nhu cầu thương mại. Trong khi duy trì mức độ thoải mái, chiếc xe sẽ hy sinh việc xử lý khả năng bám đường.

Chiếc xe có xu hướng tăng độ cuộn thân xe đặc biệt là trong lúc  dừng khẩn cấp, xe chịu tác động bởi nhiều lực hơn cho phía trước, dẫn đến phản ứng lái kém, mất thăng bằng hoặc hơn là có thể xảy ra tai nạn.

S KHÁC BIT GIA HONDA CIVIC EK3 VÀ EK9

Để phù hợp với sự phân chia phân khúc khác nhau trên thị trường, hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều sản xuất xe với đặc điểm kỹ thuật khác nhau. Những chiếc xe có đặc điểm kỹ thuật cao hơn thường đi kèm với những cải tiến về công suất, kích thước bánh xe, hệ thống phanh, hệ thống treo và khung gầm. Sơ đồ trên cho thấy khoang động cơ của Honda Civic EK với hai thông số kỹ thuật khác nhau. Ở phía bên tay trái là động cơ cam đơn 1,6L và phía bên phải là 1,6L gấp đôi so với đầu cam với động cơ VTEC. Đặc điểm kỹ thuật cao hơn, xe sẽ đi kèm với tăng cường trên khung gầm. Trong trường hợp này, chúng ta có thể nhận ra một sự khác biệt là sự tồn tại của thanh phía trước, nơi mục đích chính của thanh này là gia cố khung sườn.

EK3 thị trường Châu Á không được trang bị thanh giằng strut bar

EK9 thị trường Nhật được trang bị thanh giằng strut bar

SỰ KHÁCH BIỆT GIỮA HONDA CIVIC FD VÀ HONDA CIVIC FD2R

Đối với Honda Civic, bạn có thể thấy đặc điểm kỹ thuật khác nhau trên cùng một loại thiết kế Civic FD. Sơ đồ bên trái là Honda Civic FD, phiên bản thường được trang bị anti roll bar 11mm, trong khi ở phía bên tay phải là phiên bản đặc biệt của Honda Civic được trang bị anti roll bar 21mm. Sự khác nhau về phiên bản là FD2R sẽ sử dụng một thanh chống trượt anti roll bar đường kính lớn hơn để tăng cường xử lý khi xe bất ngờ rơi vào các tình huống xấu trên đường. Bởi vì điều này khác nhau, nó tạo ra một khoảng cách lớn giữa hai chiếc xe này về phân khúc thị trường.

Honda Civic phiên bản FD – anti roll bar 11mm

Honda Civic phiên bản FD2R – anti roll bar 21mm

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PERODUE MYVI VÀ DAIHATSU SIRION

Perodua Myvi là xe nội địa phiên bản thấp của Malaysia dùng chung khung gầm với Daihatsu Sirion, Nhật Bản. Ở Nhật Bản, Daihatsu Sirion ban đầu đi kèm với thanh chống lật phía sau anti roll bar. Nhưng Perodua Myvi không có thanh chống phía sau anti roll bar.

Perodua Myvi không được trang bị anti roll bar

Daihatsu Sirion được trang bị anti roll bar

Như một kết luận, có bao giờ bạn nghĩ rằng lý do của việc có sự khác biệt này là gì? Hoặc bạn có nhận thấy các bộ phận bị cắt giảm đi không?

 

Thật ra, Stage 1 của Ultra Racing (strut bar và anti roll bar) là HOÀN TOÀN dựa trên cơ sở thiết kế an toàn cho một chiếc xe ở điều kiện bình thường. Ultra Racing luôn lắng nghe và thấu hiểu với mỗi điều kiện kinh tế khác nhau, bạn sẽ phải có những lựa chọn chiếc xe phù hợp với mình nhưng nhu cầu an toàn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người không phân biệt điều kiện kinh tế. Hiện nay, Ultra Racing đã được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi công ty TNHH TONYS TEAM.

Tai nạn có thể xảy ra bất cứ khi nào, với một ngân sách vừa phải, bạn NÊN lắp đặt Stage 1 của Ultra Racing để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

 

 

2 Comments

  1. Đương viết:

    Mình đang tham khảo hệ thống cho Elantra 2017, các bạn có hình ảnh lắp đặt không? Và giá nữa nhé. Mình ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now